Phân biệt sàn vinyl kháng khuẩn và sàn vinyl thường ?

Phân biệt sàn vinyl kháng khuẩn và sàn vinyl thường ?

Phân biệt sàn vinyl kháng khuẩn và sàn vinyl thường ?

Sàn vinyl là một loại sàn nhân tạo phổ biến được sử dụng trong các không gian sử dụng công nghiệp, thương mại và gia đình. Sàn vinyl thường được chia thành hai loại: sàn vinyl kháng khuẩn và sàn vinyl thường. Tuy hai loại sàn này đều được làm từ chất liệu tương tự, tuy nhiên chúng có những khác biệt nhất định.

  1. Sàn vinyl kháng khuẩn: Sàn vinyl kháng khuẩn là loại sàn được sản xuất với các công nghệ hiện đại để ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn và nấm mốc trên bề mặt của nó. Loại sàn này thường được sử dụng trong các không gian như phòng phẫu thuật, phòng thí nghiệm, bệnh viện và các khu vực cần đảm bảo vệ sinh. Sàn vinyl kháng khuẩn thường có các tính năng sau:
  • Kháng khuẩn: Sàn vinyl kháng khuẩn được xử lý với các chất kháng khuẩn để ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn và nấm mốc.
  • Dễ dàng vệ sinh: Bề mặt của sàn vinyl kháng khuẩn được thiết kế để dễ dàng lau chùi và vệ sinh, giúp giảm thiểu sự tích tụ bụi bẩn và mảnh vụn trên sàn.
  • Khả năng chống trượt: Sàn vinyl kháng khuẩn có độ bám dính tốt, giúp giảm thiểu nguy cơ trượt khi sử dụng.

  1. Sàn vinyl thường: Sàn vinyl thường là loại sàn được sản xuất với mục đích sử dụng trong các không gian gia đình hoặc thương mại như các cửa hàng, văn phòng, khách sạn, nhà hàng, vv. Sàn vinyl thường không được xử lý để ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn và nấm mốc. Tuy nhiên, sàn vinyl thường vẫn có những tính năng vượt trội sau:
  • Đa dạng về mẫu mã: Sàn viny thường có nhiều kiểu dáng, màu sắc và mẫu mã để phù hợp với nhu cầu của từng không gian sử dụng.
  • Độ bền cao: Sàn viny thường được sản xuất từ chất liệu cao cấp, có khả năng chịu lực và chịu ma sát tốt, giúp kéo dài tuổi thọ của sàn.
  • Dễ dàng vệ sinh : sàn vinyl thường kháng nấm mốc và dễ vệ sinh đồng thời thi công nhanh gọn

Tóm lại sàn vinyl kháng khuẩn và sàn vinyl thường về bản chất đều cấu tạo từ pvc , tuy nhiên với sàn vinyl kháng khuẩn nhà sản xuất đã tích hợp khả năng chống vi khuẩn vào trong sản phẩm , giúp sàn vinyl kháng khuẩn thích hợp với các khu vực yêu cầu sạch, khu vực y tế, chống lây nhiễm …

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện thoại
0934842222
Chat Zalo